5 รถยนต์ eco car ที่มือใหม่หัดขับไม่ควรพลาด

ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ รวมถึงราคาจำหน่ายรถ รูปภาพรถ,ข่าวสารล่าสุด ฟีเจอร์สเปค เปรียบเทียบรถ รีวิวจากนักข่าวสายยานยนต์

5 รถยนต์ eco car ที่มือใหม่หัดขับไม่ควรพลาด

5 รถยนต์ eco car ที่มือใหม่หัดขับไม่ควรพลาด

รถยนต์ eco car เริ่มได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ถึงแม้ว่าจะมีขุมพลังเครื่องยนต์เล็ก แรงม้าน้อย แต่ก็ให้พลังงานเหลือเฟือ ประกอบกับมีขนาดตัวถังกะทัดรัด ดูแลรักษาง่าย ขับไปมาสะดวกโดยเฉพาะในตัวเมืองจราจรติดขัด จึงไม่แปลกเลยที่รถยนต์ประเภท eco car จะได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะคนที่เพิ่งหัดขับรถยนต์ใหม่ ซึ่งประสบการณ์อาจจะยังไม่คล่อง วันนี้ yaanyon.com ขอแนะนำ 5 รถยนต์ eco car ที่มือใหม่หัดขับไม่ควรพลาด

5 รถยนต์ eco car ที่มือใหม่หัดขับไม่ควรพลาด

1. Nissan march

Nissan march

                 ประเดิมกับ Nissan march ถือเป็นจุดเริ่มต้นของรถยนต์ eco car ยุคใหม่เลยก็ว่าได้ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2553 (ชื่อรุ่นตรงกับเดือนเปิดตัวสมน้ำสมเนื้อจริง ๆ) ด้วยดีไซน์ช่องกระจังหน้าเป็นแบบรังผึ้ง ทรง V-sharp หลังคาสปอยเลอร์ดูทันสมัย พร้อมกับหลอดไฟ LED ส่วนภายในมีความกว้างขวาง หลังคาสูง โปร่งสบาย ออกแบบด้วยสีโทน Black piano พร้อมด้วยอุปกรณ์ Smart key พวงมาลัยพร้อมปุ่มปรับระดับเสียง มาตรวัดอัจฉริยะกับ จอแสดงผล LCD

                 สีมีให้เลือก : สี White pearl, Brilliant Silver, Black star, Olive green, Sweet pink, Radiant red, Spring green, Sunlight orange, Capri Blue

                 รุ่นย่อย :  1.2S M/T     ราคา 420,000 บาท

                                 1.2E M/T    ราคา 480,000 บาท

                                 1.2E CVT   ราคา 495,000 บาท

                                 1.2EL CVT ราคา 510,000 บาท 

2. Toyota Yaris

Toyota Yaris

                   ต่อมาเป็นรถยนต์ตลาดค่ายยักษ์ใหญ่อย่างโตโยต้า ที่มีรถยนต์ hatchback อย่าง Toyota Yaris และ Yaris Ativ ซึ่งเป็นตัวเลือกรถเก๋งแบบซีดาน โดยมีขุมพลังเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ดีไซน์ภายนอก กระจังหน้าสีดำ Horizontal Line แบบพรีเมียม หลอดไฟหน้า ไฟท้าย และไฟตัดหมอก LED สามารถส่องสว่างทั้งในกลางวันและกลางคืน สปอยเลอร์หลังสีดำเงา เสาวิทยุแบบครีบปลา ส่วนภายในใช้สีแบบ Piano black มาตรวัดแบบเรืองแสง Optitron ระบบความปลอดภัยสัญญาณเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านหลัง เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

                   สีมีให้เลือก : สี Platinum white pearl, Silver metallic, Gray metallic, Attitude black Mica, Platinum white pearl/Black roof, Red mica Metallic/Black roof, Citrus mica Metallic/Black roof, Cyan Metallic/Black roof

                  รุ่นย่อย :   1.2 ENTRY                      ราคา 549,000 บาท

                                  1.2  SPORT                       ราคา 609,000 บาท

                                 1.2  SPORT PREMIUM   ราคา 679,000 บาท

3. Mitsubishi Mirage 

Mitsubishi Mirage

                   รถยนต์ eco car สุดกะทัดรัด แถมยังชิค จากค่ายรถยนต์ตราเพชรสามแฉก อย่างมิตซูบิชิ มิราจ ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน 2555 และตัวล่าสุดเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2562 โดยมีดีไซน์ที่ตอบไลฟ์สไตล์ที่เร้าใจ ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ Advanced Dynamic shield Design ภายในห้องโดยสารสีโทน Piano black และ Carbon print หน้าจอ LCD ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการใช้งาน Apple CarPlay ขนาดเครื่องยนต์ DOHC MIVEC 1.2 ลิตร

                     สีมีให้เลือก : สี Sand Yellow, Wine Red, Cerulean blue, White diamond, Titanium gray, Pyrenees black

                     รุ่นย่อย :    1.2 GLX M/T          ราคา 474,000 บาท

                                       1.2  GLX A/T         ราคา 509,000 บาท

                                       1.2  SMART CVT  ราคา 579,000 บาท

4. Suzuki Celerio

Suzuki Celerio

                    รถ eco car อีกหนึ่งยี่ห้ออย่าง SUZUKI CELERIO ถือเป็นรถเก๋งไซส์เล็กสุดของซูซูกิ เลยก็ว่าได้ แต่ก็คุ้มค่ากับการใช้งานพร้อมด้วยดีไซน์ที่เท่สะดุดตาด้วยเส้นสายแบบต่อเนื่องที่ผสมผสานกับกระจังหน้าและท้ายรถที่ช่วยให้กระแสลมไหลผ่านรถมากยิ่งขึ้น ส่วนดีไซน์ภายในกว้างขวาง หลังคาสูงโปร่งสบาย พื้นที่เก็บสัมภาระจุได้ถึง 254 ลิตร ช่องว่างตรงคอนโซลกลางง่ายต่อการเก็บสะดวกอีกด้วย

                   สีมีให้เลือก : สี Pure white pearl, Ablaze red Pearl, Super black pearl, Mineral gray Metallic

                   รุ่นย่อย :    1.2 GA M/T      ราคา 328,000 บาท

                                    1.2  GL CVT     ราคา 408,000 บาท

                                    1.2  GX CVT     ราคา 437,000 บาท

5. MG 3

MG 3

                    ปิดท้ายกับรถ eco car จากค่ายรถยนต์ยุโรปสัญชาติอังกฤษ ราคาสบายกระเป๋าอย่าง MG 3 ที่มีการอัพเกรดโฉมใหม่ ด้วยดีไซน์ความ FUN สไตล์อังกฤษ ด้วยเส้นสายโมเดิร์นกราฟฟิก และสีสันสไตล์ Brit duo  ลายกระจังหน้าดีไซนใหม่ ทำให้เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ส่วนดีไซน์ภายในเน้นการออกแบบพรีเมียมสปอร์ต พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ Torque converter 4 SPEED

                   สีมีให้เลือก : สี Arctic white, Black knight, Marina blue white top, Crystal red black top, Tudor yellow black top

                   รุ่นย่อย :    1.5 L C                  ราคา 519,000 บาท

                                     1.5 L D                 ราคา 549,000 บาท

                                     1.5 L X                 ราคา 589,000 บาท

                                     1.5 L X Limited   ราคา 599,000 บาท

                                     1.5 L V                 ราคา 629,000 บาท

             จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ 5 รถยนต์ eco car ที่มือใหม่หัดขับไม่ควรพลาด  ซึ่งแต่ละรุ่นที่เราได้รวบรวมมานี้ มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม อุปกรณ์ฟังก์ชัน ความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมทั้งราคาที่สบายกระเป๋า ถือว่าตอบโจทย์มือใหม่หัดขับได้เป็นอย่างดี

พาไปดูธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี

อีกหนึ่งธุรกิจที่เพิ่มมุลค่าทุกปีเลยก็ว่าได้คือ ธุรกิจรถคลาสสิก สำหรับคนที่ชอบสะสมรถเก่าคลาสสิกก็คงรู้ดีว่าราคามันนั้นสูง บางครั้งเผลอ ๆ รถในมือคุณนั้นอาจมีราคาสูงขึ้นหลายเท่าตัวในแต่ละปี วันนี้จึงมาแนะนำ ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี ถ้าหากคุณพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลย

ธุรกิจรถเก่าคลาสสิกน่าลงทุนมูลค่าเพิ่มทุกปี