7 ฟังก์ชันรถยนต์ สุดล้ำในปัจจุบัน

ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ รวมถึงราคาจำหน่ายรถ รูปภาพรถ,ข่าวสารล่าสุด ฟีเจอร์สเปค เปรียบเทียบรถ รีวิวจากนักข่าวสายยานยนต์

7 ฟังก์ชันรถยนต์ สุดล้ำในปัจจุบัน

7 ฟังก์ชันรถยนต์ สุดล้ำในปัจจุบัน

เราจะเห็นการพัฒนาของเทคโนโลยีอยู่เรื่อย ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง เห็นได้ชัดคงเป็นเทคโนโลยีรถยนต์ที่มีการแข่งขันสูงมาก เพราะแต่ละรุ่นต่างพัฒนาฟังก์ชันของรถยนต์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งฟังก์ชันแต่ละอย่างถูกพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ เช่นความสะดวกสบายความบันเทิงและความปลอดภัย บางระบบก็แทบจะช่วยขับรถให้เอง แตกต่างจากรถยนต์เมื่อ 20 ปีก่อนเป็นอย่างมาก บางฟังก์ชันก็แปลกใหม่ แต่ก็มีการใช้งานจริงในบางรุ่น วันนี้ yaanyon.comจะพาไปสัมผัสกับ  7 ฟังก์ชันรถยนต์ สุดล้ำในปัจจุบัน ว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

7 ฟังก์ชันรถยนต์ สุดล้ำในปัจจุบัน

1.ระบบเตือนสัญญาณไฟเขียว

ระบบเตือนสัญญาณไฟเขียว

Tesla เพิ่งอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่ในรถยนต์และได้เพิ่มฟังก์ชั่นช่วยเตือนผู้ขับขี่เมื่อสัญญาณไฟจราจรเปลี่ยนจากแดงเป็นเขียว โดยสัญญาณเตือนจะทำงานเมื่อรถคันหน้าขยับเคลื่อนที่ออกไป และจะหยุดทำงานเมื่อผู้ขับขี่เคลื่อนออกตัว เรียกว่าระบบนี้พัฒนาขึ้นเพื่อกระตุ้นเตือนสมาธิผู้ขับขี่โดยเฉพาะ

2.ฟังก์ชั่นสร้างแสงดาว

ฟังก์ชั่นสร้างแสงดาว

สำหรับรถยนต์ซุปเปอร์พรีเมียมอย่าง Rolls-Royce การขับขี่หรือการโดยสารที่นุ่มสบายราวกับเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาสอาจยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า จึงมีการนำเสนอฟังก์ชั่น Starlight Headliner ที่จะมีแสงดาวจำลองระยิบระยับปรากฎอยู่บนเพดาน โดยนำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริมที่มีค่าใช้จ่ายเบาะ ๆ อยู่ที่ 12,925 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4 แสนกว่าบาท

3.ระบบเปิดปิดไฟหน้ารถอัตโนมัติ

ระบบเปิดปิดไฟหน้ารถอัตโนมัติ

พูดถึงระบบไฟสมัยก่อนรถยนต์จะมีแค่เปิดและปิดเองเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีหลายรุ่นที่ทำระบบฟังก์ชั่นการเปิดปิดไฟรถอัตโนมัติระบบจะปรับไฟสูงต่ำตามอัตโนมัติ นั้นคือ ระบบจะเปิดไฟหน้ารถเป็นไฟสุงดดยอัตโนมัติเมื่อกรณีที่ขับขี่ไปในที่ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ และระบบจะปรับไฟลงต่ำเองเมื่อมีรถสวนทางมาระบบในรถจะดูแลแทนทั้งหมดแทบจะไม่ต้องทำอะไร ซึ่งก็นับเป็นข้อสำหรับผู้ที่ชอบขับรถในยามค่ำคืนเพื่อเพิ่มคววามปลอดภัยให้ผู้ขับขี่เอง เพราะถ้าปกติในเมื่อคนผู้ขับขี่ก็จะลืมปรับไฟหน้ารถกันบ่อยครั้ง ซึ่งจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายค่ะ

4. ระบบเตือนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ

ระบบเตือนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ

ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ เป็นระบบที่มีเมือ 2-3 ปีที่แล้วเรียกได้ว่าว้าวมาก เป็นระบบที่ตรวจจับระยะห่างระหว่างรถของคุณและรถคันหน้า หากพบว่า มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนรถคันหน้า ระบบจะส่งสัญญาณเตือนและเสียงเตือนอย่างต่อเนื่อง ถ้าผู้ขับไม่ได้ทำการเบรก ระบบจะช่วยเบรกโดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสในการชนรถคันหน้า เรียกได้ว่าสุดยอดมาก ๆ ทำให้เราขับขี่ปลอดภัยมากขึ้นอีกระดับ

5. ระบบจอดรถอัตโนมัติ

ระบบจอดรถอัตโนมัติ

ระบบจอดรถอัตโนมัติ เป็นระบบที่ช่วยในการเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น สำหรับระบบจอดรถตามสถานที่ต่าง ๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถธนาคาร หรือ ลานจอดรถที่มีผู้ไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ๆ

6. Dog Mode

Dog Mode

Tesla นำเสนอฟังก์ชั่น Dog Mode ในปี 2019 ที่ผ่านมา เป็นฟังก์ชั่นที่จะช่วยควบคุมอุณหภูมิในห้องโดยสารให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับน้องหมาหรือน้องแมว ขณะที่เจ้าของรถสามารถลงไปทำธุระได้อย่างสบายใจ และในสหรัฐอเมริกามีกฎหมายคุ้มครองสัตว์เลี้ยง การทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถที่ปิดทึบถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และพลเมืองดีสามารถทุบกระจกเพื่อช่วยสัตว์เลี้ยงได้โดยไม่ถือเป็นการทำลายทรัพย์สิน ดังนั้น ฟังก์ชั่น Dog Mode จึงช่วยอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถที่มีสัตว์เลี้ยงได้อย่างมากค่ะ

7. ระบบเตือนป้องกันลืมเด็ก-สัตว์เลี้ยงบนเบาะหลัง

ระบบเตือนป้องกันลืมเด็ก-สัตว์เลี้ยงบนเบาะหลัง

ฟังก์ชั่น Rear Seat Reminder ถูกพัฒนาโดย Chevrolet มีเป้าหมายช่วยให้พ่อแม่ผู้ปกครองไม่หลงลืมบุตรหลานไว้บนเบาะหลัง อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นนี้ไม่ได้ตรวจจับว่ามีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่บนเบาะหลัง แต่ทำงานด้วยการตรวจจับการเปิดประตูบานหลังก่อนรถจะออกตัว ดังนั้นเมื่อรถจอดสนิทเมื่อถึงจุดหมาย ถ้าผู้ขับขี่ไม่ได้เปิดประตูบานหลังอีกครั้ง ระบบนี้จะมีเสียงดังแจ้งเตือนและมีข้อความปรากฎบนหน้าปัดเพื่อให้ผู้ขับขี่หันไปสำรวจเบาะหลังอีกครั้งก่อนลงจากรถ ช่วยได้มากสำหรับใครที่มักจะลืมว่ามีเด็กอยุ่หลังรถในสถานการณ์ที่เร่งรีบท่านอาจจะยังไม่ฉุกคิด เพื่อไม่ให้มีเหตุการน่าสลดระบบนี้เหมาะมากสำหรับใครที่มีลูกเล็กหรือสัตว์เลี้ยง

เป็นไงกันบ้างคะ แต่ละฟังก์ชันน่าสนใจมาก ๆ กับ 7ฟังก์ชันรถยนต์ สุดล้ำในปัจจุบัน เชื่อว่าเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางด้านความปลอดภัยของรถยนต์จะถูกพัฒนาขึ้นอีก เพื่อความสะดวกและความสบายใจให้ผู้ขับขี่ จะได้สัมผัสถึงประสบการณ์ใหม่ อย่างไรก็ตามเราควรขับขี่ด้วยความปลอดภัย และมีสติอยู่ตลอดเวลาขับขี่นะคะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

Among Us! เกมหาคนร้ายสไตล์ Deceit เป็นเกมที่ปั่นประสาทมาก ๆ เลยก็ว่าได้ ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 จากค่าย InnerSloth แต่เป็นที่รู้จักน้อย เกมนี้จัดอยู่ในแนวที่ทำลายมิตรภาพได้หมดจด คล้าย ๆ กับบอร์ดเกมหาหมาป่า ล่าแม่มด เปิดโอกาสให้ใช้สกิลปั่นกันยิ่งกว่า Tour de France เรียกได้ว่าเล่นสนุกไม่แพ้เกมดัง ๆ เลย ไปดู รีวิว Among Us เกมปั่นประสาท กันดีกว่า

รีวิว Among Us! เกมปั่นประสาท
รีวิว Among Us เกมปั่นประสาท