อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ ที่ควรมี

ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ รวมถึงราคาจำหน่ายรถ รูปภาพรถ,ข่าวสารล่าสุด ฟีเจอร์สเปค เปรียบเทียบรถ รีวิวจากนักข่าวสายยานยนต์

อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ ที่ควรมี

อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ ที่ควรมี

รถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นรถธรรมดา หรือ รถบิ๊กไบค์ อะไหล่แต่งรถเป็นของคู่กันมานาน เชื่อว่าไบค์เกอร์ทั้งหลายชอบที่จะเสริมแต่งรถของตัวเองอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถขนาดเล็กไปจนถึงรถขนาดใหญ่ ซึ่งการแต่งรถไม่ใช่แค่แต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังแต่งเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ เช่นความปลอดภัยและประสิทธิภาพของรถที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ทุกวันนี้อะไหล่แต่งรถสามารถสั่งได้รวดเร็วทันใจเพราะมีอุปกรณ์ที่ผลิตในประเทศไทยแล้ว วันนี้ yaanyon.com จะพาไปดูว่า อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ ที่ควรมี ว่าที่เขานิยมนำมาแต่งกันมีอะไรบ้าง สายบิ๊กไบค์ห้ามพลาดค่ะ

อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ ที่ควรมี

  1. ท่อไอเสีย
ท่อไอเสีย

ท่อไอเสียเป็นอะไหล่ที่ได้รับความนิยมนำมาแต่งรถเป็นอันดับต้น ๆ ท่อเป็นสิ่งที่ชาวบิ๊กไบค์ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเป็นอันแรกในลำดับแรก ซึ่งท่อไอเสียจะส่งผลในเรื่องของเสียง ยังมีผลต่อเรื่องกำลังเครื่องยนต์ด้วย เดี๋ยวนี้ก็มีท่อที่ผลิตกันในบ้านเราออกมาจำหน่ายกันหลายยี่ห้อ แต่ส่วนมากแล้วก็ไม่ค่อยมีการคำนวนสเป็คเครื่องยนต์มาสักเท่าไหร่ แต่จะเน้นเรื่องของเสียงเป็นหลักทำให้ท่อหลายยี่ห้อราคาไม่แพงมากนัก ส่วนมากท่อที่ผ่านการคำนวณจะมาจากแบรนด์ดัง ๆ  เพื่อให้มีความเหมาะสมกับเครื่องยนต์สแตนดาร์ด จึงทำให้ท่อแบรนด์ดังๆนั้นมีราคาแพงมาก

  1. ปั๊มเบรก
ปั๊มเบรก

อะไหล่ชิ้นต่อมาที่นิยมเปลี่ยนกันบ่อยเลยก็คือเรื่องของปั๊มเบรก ทั้งบนและล่าง รวมไปถึงสายน้ำมัน      เบรกด้วย อะไหล่ตัวนี้ส่วนมากจะมากแบบครบชุด เพราะระบบเบรกจะมีผลต่อเรื่องความปลอดภัยอย่างมาก ถ้าหากปั๊มเบรกทำงานดี แต่ว่าทางเดินน้ำมันหรือว่าสายน้ำมันเบรกไม่รองรับกับระบบทางเดินน้ำมันก็จะทำให้น้ำมันเบรกมีความร้อนสูง เมื่อกดมือเบรกแล้วเบรกจะบุบลงไป

  1. ใส่เกียร์โยงเพิ่มเสน่ห์ในการขับขี่
ใส่เกียร์โยงเพิ่มเสน่ห์ในการขับขี่

อะไหล่แต่งชิ้นต่อมาจะเป็นพักเท้าเกียร์โยง เดี๋ยวนี้ราคาไม่แพงมากนัก สำนักแต่งในบ้านเราหลายที่ได้มีการผลิตชิ้นกันออกมา และมีรูปทรงที่ใกล้เคียงกับแบรนด์ต่างประเทศแล้ว ซึ่งเกียร์โยงที่นิยมใส่กันเพื่อให้รถบิ๊กไบค์ให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยท่านั่งที่ขาทั้งสองข้างจะต้องเก็บไปทางด้านหลัง เรื่องราคาจะถูกกว่ามากทีเดียว ซึ่งจะนิยมใส่ในรถแนวสปอร์ตเช่น Ninja400 ZX-10R ZX-6R หรือสาย Naked บางรุ่นก็นิยมใส่เช่น Z900 เป็นต้น

4 .กันสะบัด

กันสะบัด

กันสะบัด ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นิยมและสำคัญสำหรับสายบิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ ก็ต่างให้ความสนใจมากเช่นกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะเห็นทั้งมอเตอร์ไซค์ทั่วไป หรือแม้แต่บิ๊กไบค์ของเรา ก็นิยมติดตั้งกันสะบัดเพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้สูงขึ้นอีกระดับ ซึ่งกันสะบัดที่มีขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดนั้น ก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานค่ะ บางรุ่นอาจจะมีการติดตั้งมาจากโรงงานแล้ว ส่วนรุ่นไหนที่ไม่มี ก็จะมองหามาใส่กัน ส่วนหนึ่งที่ได้นอกจากเรื่องความสวยด้วยแล้วก็คือ กันสะบัดช่วยทำให้แฮนด์นิ่งขึ้นเมื่อใช้รถความเร็วสูงๆ หรือว่ารถวิ่งผ่านทางขรุขระก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ

5.โช้คอัพ

โช้คอัพ

โช้คอัพ ส่วนมากคนจะไม่ค่อยนิยมเปลี่ยนกันแต่ก็มีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ที่คนไม่นิยมเปลี่ยนเพราะส่วนมากช่วงล่างของรถเดิม ๆ ก็จะสามารถปรับความอ่อนนุ่มได้ตามต้องการอยู่แล้ว เลยทำให้อะไหล่ตัวนี้ก็อาจจะอยู่ในอันดับท้ายที่ชาวไบค์เกอร์เลือกที่จะเปลี่ยนกันค่ะ

6. เบรก

เบรก

เบรก เป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่าประดับบารมีให้กับวิถีไบค์เกอร์ได้อย่างดี เพราะราคาค่าตัวค่อนข้างสูงทีเดียว ซึ่งไม่เพียงเป็นอะไหล่แต่งรถ แต่ยังบ่งบอกรสนิยมอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการหยุดยั้งความเร็วความแรงทำได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยขึ้น โดยมักอัพเกรดแบบยกชุดตั้งแต่ ชุดปั๊มบน-ปั๊มลอย สายถักเบรก และคาลิเปอร์ ค่ะ ส่วนราคาก็จะแอบแรงนิดนึง ตามเกรดและคุณภาพค่ะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอะไหล่ข้างต้นทั้งหมดเป็น อุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ที่ควรมี ให้กับ 2 ล้อคู่ใจของเรา ใครเห็นแล้วอดใจไม่ไหวรีบสั่งมาแต่งให้ลูกรักของตัวเองกันได้เลย แล้วก็อย่าลืมขับขี่ให้มีสติและไม่ประมาทกันด้วยนะคะ

ตามไปดูอันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล

หนังเป็นหนึ่งสื่อบันเทิงที่หลาย ๆ คนชอบที่จะใช้เพื่อผ่อนคลาย และการดูหนังก็เป็นอะไรที่ยอดนิยมมากสำหรับหลายคน ปัจจุบันก็มีภาพยนตร์ที่ผลิตออกมาเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้คนอย่างมากมาย ไม่ว่าจากค่ายเล็ก ค่ายใหญ่  ซึ่งหนังที่ผลิดออกมาก็จะมีหลากหลายแนวหลากหลายสไตล์ มาดูกัน 5 อันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล ตามไปดูกันเลย

5 อันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล
5 อันดับหนังทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล