ไอเท็มเด็ด เพิ่มความน่ามองให้รถยนต์คู่ใจได้

ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ รวมถึงราคาจำหน่ายรถ รูปภาพรถ,ข่าวสารล่าสุด ฟีเจอร์สเปค เปรียบเทียบรถ รีวิวจากนักข่าวสายยานยนต์

ไอเท็มเด็ด เพิ่มความน่ามองให้รถยนต์คู่ใจได้

ไอเท็มเด็ด เพิ่มความน่ามองให้รถยนต์คู่ใจได้

เชื่อเถอะว่าเมื่อเราซื้อรถยนต์มาแล้ว 1 คัน เราจะไม่มีทางจบที่อุปกรณ์พื้นฐานเหล่านั้นหรอก แต่เราจะต้องหา      ไอเท็มเด็ดต่าง ๆ มาเพิ่มความน่ามองให้รถ และเพิ่มประสิทธิ์ภาพการใช้งานที่ดีมากขึ้น หากคุณเป็นคนที่สนใจเรื่องรถเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การรู้ว่ามีไอเท็มไหนน่าสนใจคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้เลย วันนี้ yaanyon.com จะพาไปดู ไอเท็มเด็ด เพิ่มความน่ามองให้รถยนต์คู่ใจได้ พร้อมแล้วลุย!

ไอเท็มเด็ด เพิ่มความน่ามองให้รถยนต์คู่ใจได้

  1. แม็ก และยาง
แม็ก และยาง

ไอเท็มอย่างแรก ที่จะทำให้คนสะดุดตาทันทีที่พบเห็น ต้องยกให้ล้อแม็กและยางรถยนต์เลย นี่น่าจะเป็นไอเท็มแรก ๆ ที่คนแต่งรถเลือกซื้อ เพราะเจ้าสิ่งนี้เป็นสิ่งแรกหรือส่วนแรกที่ใครหลายคนอยากจะจับมาตกแต่งบนรถของตนเอง หลายคนอาจจะคิดว่ามันมีดีอะไร แค่สวย ? ความจริงแล้วแม็กและยางใหม่นั้นมีผลอย่างมากต่อการขับขี่ เนื่องจากว่าล้อแม็กนั้นมีขนาดล้อที่ใหญ่มากขึ้นและมีหน้าที่กว้างขึ้นตามไปด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นข้อดีที่ทำให้การขับขี่รถยนต์ของคุณนั้นดีและตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของสมรรถนะ เช่นการซับแรงกระแทกได้ดีทันทีที่เปลี่ยนล้อและยางใหม่ แต่ส่วนมากแล้วมันจะมีผลต่อเรื่องของเบรกมากกว่าค่ะ อาจจะทำให้กินน้ำมันนิดหน่อยอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับยางที่เราเลือกใช้นะคะ

  1. Body Kit

Body Kit หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่าชุดแต่ง นอกจากความสวยงามที่เราเห็นแบบจะ ๆ แล้ว ไอเท็มนี้ยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ด้วย เพราะมันช่วยให้ความลู่ลมมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของสมรรถนะในการรีดลมดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยอาการแกว่างของรถในความเร็วสูงได้ถ้าหากว่าเราใช้ของแต่งที่มีประสิทธิภาพมากพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของ สปอร์ยเลอร์ ก็ช่วยได้เยอะในเรื่องของการขับขี่ด้วยความเร็วสูง แต่ก็ต้องดูให้ดีค่ะ หากเป็นพวกสปอร์ยเลอร์ทรงแต่งซิ่งแล้วยิ่งต้องพิจารณาให้รอบคอบเพราะมันอาจจะทำให้เป็นตัวถ่วงได้

  1. ท่อแต่ง
ท่อแต่ง

ท่อแต่งถือเป็นไอเท็มสุดฮิต ของคนที่ชื่นชอบการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจ โดยอาจจะเรียกได้ว่านี่เป็นไปเท็มสำคัญ ที่ขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ แต่ในแง่นึงมันมีผลต่อระบบท่อไอเสียเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ ทำให้นักแต่งรักบางคนมักจะกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เฮ้ย … รถมันเร่งดีขึ้น ความจริงแล้วก็คือการระบายมันดีขึ้นนิดหน่อยเท่านั้น แต่ถ้าจะเอาให้แบบเห็นดำเห็นแดงกันไปเลย ก็ต้องเป็นท่อซิ่งที่ยกกันมาเป็นเซท ตั้งแต่เครื่องยนต์ที่มีเฮดเดอร์จนถึงปลายท่อ นั่นแหละค่ะตัวแรงของจริง แต่ในเรื่องของเสียงนั้น อาจจะทำให้รบกวนเพื่อนบ้านเอาไดนั่นเอง

  1. X Bar

X Bar น่าจะเป็นชื่ออุปกรณ์แต่งรถ ที่หลายคนชื่นชอบ และรู้จักเป็นอย่างดี X Bar คืออะไร X Bar ความจริงแล้วมันคือ เหล็กชิ้นที่หลายคนมักจะเข้าใจผิดและเป็นความเชื่อแปลก ๆ ที่ว่า X Bar เกิดขึ้นมาจากการประยุกต์ชุดค้ำโช๊คหลังให้มีความสวยงาม และประโยชน์ที่นอกเหนือจากความสวยงามนั้น สามารถทำให้มีการกระจายแรงสู่ตัวถังด้านหลังได้ดีขึ้น และสามารถช่วยให้เข้าโค้งได้ง่ายขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราเห็นรถซิ่งขับเคลื่อนล้อหน้าในประเทศไทยใส่กันเยอะนั่นเอง

  1. วัดเกจจ์
วัดเกจจ์

ไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในยุคนี้ ต้องให้เท็มแต่งรถที่ชื่อว่า วัดเกจจ์ เลยค่ะ  ยุคนี้ๆ ใครก็ที่แต่งรถก็ชอบโชว์ วัดเกจจ์ ยิ่งใครว่าเรียงกันได้ นี่แทบจะยืดอกขับรถกันเลยทีเดียว ถามว่าประโยชน์จาก วัดเกจจ์ คืออะไร ก็คือความสวยนั่นเองค่ะ แต่ถ้าติดกันเป็นตับมากไปนั้นก็จะทำให้เราเสียสมาธิในการขับขี่เอาก็เป็นได้ ถึงแม้ว่ามันจะดูซิ่งแต่เอาเข้าจริงเวลาเราขับก็ไม่ได้มองไปที่เจ้า วัดเกจจ์ด้วยซ้ำ แต่เอาเถอะเพราะว่ามันเป็นความสวยงามและรสนิยมของแต่ละบุคคลเนอะ

ใครที่กำลังมองหาไอเท็มเสริมความปังให้รถ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อน ลองไล่ตามไปเท็มเด็ดทั้ง 5 แบบที่เราแนะนำดูสิคะ รับรองว่าแต่งแล้ว จะเพิ่มความน่ามองให้รถยนต์ของคุณได้แน่นอน

แนะนำเทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน

ต้นไม้ ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่สร้างความสมดุลให้กับธรรมชาติ ต้นไม้ให้ประโยชน์หลายอย่างกับมนุษย์ และหนึ่งในนั้นคือการสร้างร่มเงา ให้บ้านของเราปลอดภัยจากความร้อนของแสงอาทิตย์ได้ แต่เพื่อน ๆ เคยสงสัยหรือไม่ ว่าเราควรปลูกต้นไม้เอาไว้มุมไหน ไปดู เทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน พร้อมกันเลยค่ะ

เทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน
เทคนิคการเลือกมุมปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงาแก่บ้าน