“K-SPEED” แบรนด์คัสตอมรถไทยโกอินเตอร์

ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ รวมถึงราคาจำหน่ายรถ รูปภาพรถ,ข่าวสารล่าสุด ฟีเจอร์สเปค เปรียบเทียบรถ รีวิวจากนักข่าวสายยานยนต์

“K-SPEED” แบรนด์คัสตอมรถไทยโกอินเตอร์

ในปัจจุบันศิลปะได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้น การรังสรรค์ผลงานศิลปะบนตัวรถก็เช่นกัน มีชื่อเรียกในวงการว่า การ Custom หรือคัสตอม เป็นการนำรถที่มีอยู่มาสร้างมันขึ้นใหม่ด้วยศิลปะการออกแบบ ให้มันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของรถ ซึ่งวันนี้ yaanyon.com จะมาแนะนำ “K-SPEED” แบรนด์คัสตอมรถไทยโกอินเตอร์ กันครับ 

“K-SPEED” แบรนด์คัสตอมรถไทยโกอินเตอร์

K-SPEED SHOP & CUSTOMBIKE BANKOK THAILAND

            ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2545 หรือ ค.ศ. 2002 เป็นแบรนด์สำหรับรถจักรยานยนต์ ทั้งจำหน่ายอุปกรณ์เสริมแต่ง และออกแบบสร้างรถจักรยานยนต์ในสไตล์ของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัว K-SPEED เริ่มแบรนด์จาการกระโดดเข้ามาในวงการ Bigbike ด้วยการจัดหาและซื้อขายอุปกรณ์สำหรับบิ๊กไบค์ ที่เมื่อก่อนในเมืองไทยค่อนข้างหาอุปกรณ์ยากมากสำหรับรถบิ๊กไบค์ และ K-SPEED ได้เริ่มต้นการสร้างผลงานของตัวเองขึ้นมา มีตั้งแต่อุปกรณ์แต่งที่ทำขึ้นเอง และการสร้างรถที่เป็นสไตล์ของตัวเองขึ้นมา 

            จนทำให้เป็นที่น่าจับตาของเหล่าสาวกรถจักรยานยนต์คัสตอม ที่ต่างหลงไหลในการสร้างรถด้วยศิลปะของนักออกแบบ โดย K-SPEED นั้นมีเจ้าของแบรนด์เองคือคุณ “เอก” หรือเอกเคสปีดตามชื่อในวงการ โดยเขาได้กล่าวว่าฝีมือของแรงงานช่างคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้ว แต่สำหรับด้านการผลิตอุปกรณ์นั้นยังตามหลังประเทศอุตสาหกรรมอย่าง สหรัฐอยู่มาก ทั้งเครื่องมืออุปกรณ์ที่ล้าหลัง ถ้าหากเปรียบเทียบสำหรับร้าน Shop Custom ต่างประเทศนั้นมีเครื่องมืออุตสาหกรรมใหญ่อย่างเช่าเครื่องCNC เครื่องดัด เครื่องตัดและเครื่องกลึง ซึ่งนั้นมันจำเป็นมากสำหรับร้าน Custom Bike ต้องมี เพื่อผลิตอุปกรณ์และสร้างชิ้นงานในการตกแต่งตัวรถ 

            K-SEED นั้นโด่งดังมากในวงการ Custom Bike ไทย และมันก็ไม่ใช่แค่นั้นเมื่อฝีมือของเขาถูกเผยแพราไปในโลกออนไลน์และไปเข้าตาเหล่าวาวก Custom Bike เข้า ด้วยผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ แปลกตาไม่เหมือนใคร เป็นดีไซน์ที่ลงตัวดูร่วมสมัย ด้วยสไตล์ของ K-SPEED เองนั้นมีคาแรคเตอร์ดีไซน์ที่ดุดัน ด้วยทั้งสี เทคนิค และแบรนดิ้งของ K-SPEED เอง มันทำให้ฐานลูกค้าที่เพียงรู้จักกันในไทยเพิ่มขึ้น และโกอินเตอร์ไปทั่วโลก จนมีการสั่งซื้อและสร้างรถสำหรับส่งออกไปต่างประเทศที่เห็นอยู่ประจำก็คือญี่ปุ่น

            นอกจากผลงานของเขาจะได้ถูกส่งออกไปยังต่างประเทศนั้น ผลงานหลายชิ้นของเขาก็ได้ขึ้นปกนิตยสารหลายเล่มของต่างประเทศ ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นของผลงาน K-SPEED เอง และผลงานของเขาก็ได้ประจักแก่สายตาคนทั่วโลก จนมันสร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมากแทบจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าถ้าหากพูดถึง Custom Bike แล้วจะไม่มีใครไม่พูดถึง K-SPEED ผลงานของเขาได้ถูกนำไปโชว์ตามอีเวนท์ต่าง ๆ จนยิ่งทำให้ชื่อเสียงและผลงานของพวกเขาได้ไปประจักต่อสายต่อใครหลาย ๆ คนจนเป็นที่จดจำ

            พี่เอก หรือ ธนดิษ สาระเวก ไม่เพียงแต่เป็นเจ้าของแบรนด์ K-SPEED แต่เขาก็คือ Designer ของK-SPEED รถทุกคันที่ออกจาก K-SPEED ล้วนเป็นส่วนของดีไซน์ที่ออกมาจากสมองของพี่เอกล้วน ๆ จากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการรถ Bigbike มาเนิ่นนาน ทำให้เขาเริ่มซึมซับงานศิลปะของรถ และนำมันคิดวิเคราะห์จนเป็นรูปแบบและสไตล์ของเขาเอง พี่เอกกล่าวว่า มันเริ่มต้นมาตั้งแต่สมัยมัธยมของเขาที่ชื่นชอบ Bigbike ในสไตล์ของรถยุค 90 จนมันนำเขามายังวงการ และเขาเริ่มเป็นผู้นำเข้ารถ Bigbike มือสองจากญี่ปุ่นมาขายในไทย นั่นทำให้เขายิ่งได้สัมผัสกันวงการรถมากขึ้น จนไปถึงการติดตามและรับชมนิตยสารรถอยู่เป็นประจำจนซึมซับ แล้วจนวันนี้ เขาก็ได้มีผลงานเป็นของตัวเองในแบรนด์ของเขาเองคือ K-SPEED

            ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมานั้นมีสไตล์ตามคอนเซปของรถ อย่างเช่นหนึ่งในนั้นก็คือ K-STORM หรือเจ้า Honda Supercub110i ที่ที่K-SPEED ได้รังสรรค์มันออกมาได้อย่างลงตัว มันดูย้อนยุคไปในแนวทางของรถญี่ปุ่น 90 แต่มันคงความทันสมัยเอาไว้ด้วยเส้นสายและเอกลักษณ์เฉพาะ และด้วยสีต่าง ๆ ที่เขาสามารถทำมันออกมาได้มีมาก ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกที่ทำให้มันไปโกอินเตอร์นั่นเอง 

            “ RX-0 ” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานที่มีเอกลักษณ์ มันเป็นรถคัสตอมที่สวยงามลงตัว ด้วยดีไซน์ร่วมสมัย และรูปแบบของมันที่คล้ายกับหุ่นยนต์ เขาขนานนามมันว่าเครื่องจักรกลสองล้อแห่งโลกอนาคต มันเหมือนกับหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่มันดูทันสมัยมาก ๆ 

            หรือว่าจะเป็นเจ้า “Future Strom” แน่นอนว่ามันคืออนาคต มันเป็นรถที่มีดีไซน์ที่สวยสดมาก ด้วยสไตล์ร่วมสมัยที่สุดแสนจะโมเดิร์น เป็นการนำรถ Honda Bros400 มาคัสตอม เขากล่าวว่ามันเป็นรถคันโปรดที่เขาชอบมันที่สุด 

            นอกจากนี้แล้วเขายังมีผลงานการออกแบบคัสตอมอีกมากมายให้ติดตามรับชมกันเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ facebook : K-Speed  IG : eakkspeed และเว็บไซต์ www.k-speed.net  ได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับแบรนด์คัสตอมโกอินเตอร์ K-SPEED แบรนด์คนไทยที่น่าภาคภูมิใจ ฝีมือคนไทยเอง ซึ่งผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบผลงานของทาง K-SPEED มากคนหนึ่งเช่นกัน และผมก็คิดว่า K-SPEED ก็คงอาจเป็นหนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน

แนะนำบทความ น่าสนใจ

ประวัติสถานที่สุดลึกลับ แอเรีย 51 (AREA 51) เป็นที่ร่ำลือกันมานาน เป็นชื่อเรียกของฐานทัพที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา ในสหรัฐอเมริกาตะวันตก ห่างจากดาวน์ทาวน์ในลาสเวกัส 83 ไมล์ ได้กุมความลับของโลกเอาไว้มากมาย ซึ่งอาจรวมไปถึงเป็นสถานที่เก็บเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาว และยูเอฟโอ คงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าหากผู้คนบนโลกหลายคนตั้งข้อสงสัยเช่นนี้ เพราะแอเรีย 51 อันเป็นฐานทัพขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลทรายของรัฐเนวาดา ได้รับการกล่าวถึงในสื่อภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวหลายเรื่องด้วยกัน

ประวัติสถานที่สุดลึกลับ แอเรีย 51
ประวัติสถานที่สุดลึกลับ แอเรีย 51 (AREA 51)