5 บิ๊กไบค์มาแรง 2021

ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถยนต์ใหม่ รวมถึงราคาจำหน่ายรถ รูปภาพรถ,ข่าวสารล่าสุด ฟีเจอร์สเปค เปรียบเทียบรถ รีวิวจากนักข่าวสายยานยนต์

5 บิ๊กไบค์มาแรง 2021

5 บิ๊กไบค์มาแรง 2021

บิ๊กไบค์ ถือเป็นยานยนต์ที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม และมักได้รับความนิยมกับคนเฉพาะกลุ่มเสมอ เพราะมันช่วยเสริมลุคให้ผู้ที่ขับขี่ ดูเท่ห์ ดูแข็งแกร่ง และมีเสน่ห์น่ามอง ปัจจุบันตลาดบิ๊กไบค์ถือว่ามีการขยายเป็นวงกว้าง และมีรถหลายแบบหลายแบรนด์ให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่ถ้าถามว่าบิ๊กไบค์รุ่นไหนมาแรงที่สุดในปี 2021 ต้องตาม YAANYON ไปดู 5 บิ๊กไบค์มาแรง 2021 กันเลยค่ะ

5 บิ๊กไบค์มาแรง 2021

  1. Kawasaki Z H2

เริ่มกันที่แบรนด์ดังอย่าง  Kawasaki  กับรุ่น  Kawasaki Z H2 กันเลยค่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจเรื่องบิ๊กไบค์ เราเชื่อว่าแบรนด์แรกที่คุณจะเล็ง ต้องเป็น  Kawasaki อย่างแน่นอน นี่เป็นรถบิ๊กไบค์ประเภท Naked Bike ตระกูล Z Series ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบสุดเท่ ดุดัน แข็งแกร่ง และเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำขนาด 998 cc 4 จังหวะ โดดเด่นด้วยระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงสูบฉีดด้วยเทคโนโลยี Supercharged มอบพลังในการเคลื่อนที่ 200 แรงม้า ที่ 11,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุดถึง 137 นิวตันเมตรที่ 8,500 รอบ/นาที รับรองว่าถูกใจสายบิดอย่างแน่นอน

Kawasaki Z H2

(Kawasaki Z H2)

  1. Yamaha YZF-R1

อีกรุ่นที่น่าจะมาแรงไม่ต่างกันในปี 2021 ก็คือ Yamaha YZF-R1 นี่เป็นรถประเภท Sport Bike จากตระกูล R-Series ที่หลายคนคุ้นตากันดี เพราะจัดอยู่ในประเภทบิ๊กไบค์ในฝันของใครหลายคน ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 4 จังหวะ 4 ลูกสูบเรียง ขนาด 998 cc พร้อมจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ที่มีสุดยอดเทคโนโลยี YCC-T และ YCC-I ช่วยคำนวณค่าเชื้อเพลิงก่อนสูบฉีด เพื่อให้สัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์และเป็นการประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้ก้านสูบไทเทเนียมสามารถช่วยเพิ่มความเร็วแรงในทุกการขับขี่มากถึง 200 แรงม้าเลยทีเดียวค่ะ และยังมีระบบเกียร์ 6 ระดับผสานเข้ากับระบบ Assist Slipper Clutch ช่วยให้การขับขี่นุ่มลื่นไม่มีสะดุดเลย

Yamaha YZF-R1

(Yamaha YZF-R1)

  1. BMW S 1000RR

BMW ไม่ว่าจะผลิตรถแบบไหนออกสู่ตลาด ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเจ้า BMW S 1000RR ก็เป็นหนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน สปอร์ตบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดหล่อ เริ่มตั้งแต่ชุดโคมไฟหน้าที่มีการออกแบบแบ่งแยกซ้าย-ขวาชัดเจน ขณะเดียวกันไฟท้ายก็ทำด้วย LED สามารถส่องสว่างได้ดีเยี่ยมแม้ในที่มืด ส่วนแฮนด์ก็มีการปรับระดับให้เหมาะสำหรับกับการขับขี่แนวสปอร์ต พร้อมด้วยหน้าปัดเรือนไมล์แสดงผลแบบ TFT ที่สามารถแสดงผลสถานะการทำงานขณะขับขี่หรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ของรถได้อย่างครบถ้วน และถ้าพูดถึงเรื่องความเร็วแรงของรถบิ๊กไบค์ BMW S 1000RR ก็บอกได้เลยว่ามาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ระบาความร้อนด้วยน้ำและออยล์คูลเลอร์ 4 จังหวะ 4 สูบเรียง ขนาด 999 cc ควบคุมหัวฉีดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีเกียร์ 6 ระดับ รับรองว่าตอบโจทย์คนรักบิ๊กไบค์แน่นอน

BMW S 1000RR

(BMW S 1000RR)

  1. Honda CBR1000RR-R Fireblade SP

ฮอนด้าเองก็เป็นหนึ่งแบรนด์ ที่ผลิตบิ๊กไบค์ออกสู่ตลาดหลายรูปแบบ โดย Honda CBR1000RR-R Fireblade SP คือรุ่นที่น่าจับตามองในปี 2021 ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำขนาดใหญ่ถึง 999.9 cc 4 จังหวะ พร้อมหัวฉีดแบบ PGM-FI 4 สูบ ถ่ายพลังการขับขี่ด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด เพิ่มความแรงระดับรถในสนามแข่ง 214 แรงม้า และมีแรงบิดสูงถึง 113 นิวตันเมตร สามารถเลือกบิดเร่งสปีดได้ 3 โหมดด้วยกัน คือ Power (P), Engine Brake (EB) และ Wheelie (W) แสดงการทำงานของรถผ่านหน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัลแบบสี TFT ที่สำคัญสตาร์ทรถแบบไม่มีกุญแจ ถือว่าล้ำแบบสุด ๆ ไปเลย

Honda CBR1000RR-R Fireblade SP

(Honda CBR1000RR-R Fireblade SP)

  1. Ducati Panigale V4

ปิดท้ายกันที่แบรนด์ที่ได้ใจคนรักบิ๊กไบค์เสมออย่าง Ducati Panigale V4 ความจริงแล้วรุ่นนี้ได้รับความนิยม และน่าจับตามองมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 แล้ว รถบิ๊กไบค์ทรงสปอร์ตสไตล์ดุดันเร้าใจตั้งแต่หัวจรดท้าย ทั้งโคมไฟหน้าแบบ         โปรเจ็กเตอร์ พร้อมด้วยเดย์ไลท์และไฟท้ายแบบ LED ส่องสว่างได้ดีเยี่ยม โดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ DUCATI บนถังน้ำมันเชื้อเพลิง โดดเด่นด้วยวิงเล็ทที่ใส่มาจัดเต็มทั้งสองข้าง ต่างจากรุ่นอื่น ๆ ของ DUCATI และส่วนท้ายรถออกแบบเป็น           แอโรไดนามิคช่วยให้มีการลู่ล่มได้ดีกว่าเดิม และสิ่งที่ทำให้รถบิ๊กไบค์ Ducati Panigale V4 เป็นที่จับตามองมาก ๆ ของสิงห์นักบิดทั้งหลายก็คือขุมพลังเครื่องยนต์ V4 4 จังหวะ 16 วาล์ว มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งถือว่าพิเศษสุด ๆ ไปเลย

Ducati Panigale V4

(Ducati Panigale V4)

งานนี้คงถูกใจสายนักบิดไปตาม ๆ กัน เพราะออฟชั่นของบิ๊กไบค์แต่ละคันนั้น ล้วนจัดเต็มแบบเกินราคาสุด ๆ ส่วนใครชอบรุ่นไหน แล้วต้องการดึงมาเป็นเจ้าของ แนะนำว่าควรหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนซื้อให้ดีนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด

นาทีนี้เชื่อว่าไม่มีสายเกมคนไหน ไม่รู้จักเกมแนว MMORPG แน่นอน เพราะเกมรูปแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมสูงสุด วันนี้เราจะมาแนะนำ เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด ส่วนจะมีเกมแบบไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย